Ngày 4/10, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Thuận năm nay ngày 10/10/2023.

Với chủ đề Ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023: là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, theo đó UBND Bình Thuận sẽ thực hiện đợt cao điểm về hoạt động tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về chuyển đổi số từ ngày 1 - 31/10/2023. Các hoạt động chính sẽ được triển khai gồm: Phát động phong trào thi đua hưởng ứng ngày CĐS quốc gia năm 2023, tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc triển khai chuyển đổi số quốc gia theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông; Công bố đưa vào sử dụng thử nghiệm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận (IOC Bình Thuận).

Hình minh họa.

Trong thời gian này, các địa phương cần phát động chiến dịch cấp chữ ký số cá nhân, đồng thời miễn phí cho người dân, ra quân phổ biến và hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, thanh toán số.

Qua đây, địa phương cũng xúc tiến tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp, phát động chiến dịch cao điểm thanh toán không dùng tiền mặt. Từ đó góp phần thúc đẩy sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, tạo thành động lực để đẩy nhanh, đồng bộ công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Yêu cầu, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Thuận cần được tổ chức phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023. Đồng thời gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIV) về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

P.U