Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh Châu Á (SMART CITY ASIA) do Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì phối hợp cùng các đơn vị tổ chức là sự kiện đã được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ trong các năm 2022, 2023 và 2024.

  Tiếp nối thành công từ các năm trước, Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh Châu Á (Smart City Asia 2024) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ 17/4 đến 19/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Sài gòn SECC – Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. SMARTCITY ASIA 2024 do Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Công ty Exporum Việt Nam, phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn, cơ quan trong nước và quốc tế tổ chức.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh. Chương trình là một trong những sự kiện mang tầm quốc tế có uy tín trong khu vực về đô thị thông minh. SMART CITY ASIA 2024 hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các sáng kiến và dự án phát triển đô thị thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua các giải pháp công nghệ số.


Đến dự có Ông Phạm Đức Long – Thứ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền thông, Ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP HCM, Ông Hyundae Shin Chủ tịch Hiệp hội triển lãm Hàn Quốc và nhà khoa học các diễn giả trong và ngoài nước. Song song với diễn đàn còn có sự tham gia của hơn 200 đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp, 300 gian hàng đến từ các đơn vị trong và ngoài nước với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, dịch vụ tư vấn thiết bị mới trong các lĩnh vực đô thị thông minh và các Hội thảo chuyên đề về thành phố thông minh định hướng phát triển xanh và bền vững.